Khuyến nông Ninh Bình
Thứ bảy, 22/06/2024

Chào mừng 30 năm thành lập Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình (1993-2023) 

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM

Thứ tư, 24/08/2022 247
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM

Sáng ngày 24/8/2022 Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình tổ chức hội nghị “Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Ninh Bình năm 2022”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh –  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình – Chủ trì Hội nghị; Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng điều phối nông thôn tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, Phòng Nông nghiệp, Kinh tế các huyện, thành phố và các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP.

Tại hội nghị đồng chí Phó Giám đốc Sở đã triển khai các văn bản chỉ đạo chương trình OCOP và thống nhất phương pháp, kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2022 và giai đoạn 2022-2025. Đồng thời báo cáo viên của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cũng đã hướng dẫn các nội dung hỗ trợ chuẩn hóa và phát triển sản phẩm OCOP để cho các đại biểu có thể hiểu rõ chính sách và trình tự các bước trong việc lựa chọn đăng ký các sản phẩm OCOP tại địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và nêu ra những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình trong thời gian qua, qua đó cũng đề xuất, kiến nghị với cấp tỉnh cần có những giải pháp tháo gỡ khó khăn và chính sách hỗ trợ địa phương trong thời gian tới. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đồng chí Phó Giám đốc Sở trực tiếp giải đáp thỏa đáng tại Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Phó giám đốc Sở chủ trì hội nghị

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh Chương trình OCOP không chỉ là nhiệm vụ của Sở Nông nghiệp mà là nhiệm vụ chung của toàn tỉnh của các địa phương chính vì vậy trong thời gian tới các đơn vị, tổ chức các nhân cần phải thực hiện các nhiệm vụ: đối với tổ công tác thực hiện chương trình OCOP phải hoàn thiện phân công nhiệm vụ các thành viên gửi thông báo tới các địa phương và đăng tải trên website Sở để thuận tiện trong liên lạc trao đổi thông tin ý kiến kịp thời; Tổ công tác tham mưu cho Giám đốc Sở trình UBND tỉnh thành lập hội đồng, tổ tư vấn giúp việc đánh giá thăng hạng cấp tỉnh, tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm, phối hợp với Văn phòng điều phối thực hiện chương trình; Phòng Kế hoạch - Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan trình UBND tỉnh phân bổ kinh phí để thực hiện chương trình OCOP; Các phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế chủ động rà soát tiến độ chuẩn hóa sản phẩm của các chủ thể đăng ký.

Đinh Thị Hồng Liên - TTKN

Danh sách liên quan
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?