Khuyến nông Ninh Bình
Thứ hai, 20/05/2024

Chào mừng 30 năm thành lập Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình (1993-2023) 

Hội nghị Ký kết Chương trình hợp tác giữa Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau giai đoạn 2022-2025

Thứ tư, 14/09/2022 371

Hội nghị kết Chương trình hợp tác giữa Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau giai đoạn 2022-2025

Nhằm mục đích tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, cách làm hay trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 14/9/2022 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2025 với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau. Dự hội nghị: Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình có Đồng chí Vũ Nam Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Các đồng chí Lãnh đạo Sở; Các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau có đồng chí Tô Quốc Nam - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau, Trưởng đoàn; Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương; Sở Tài chính tỉnh Cà Mau và các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau.

 

Ảnh: Đ/c Vũ Nam Tiến – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Tỉnh Ninh Bình và tỉnh Cà Mau đã có truyền thống gắn kết lâu dài. Kể từ khi hai tỉnh kết nghĩa đã trải qua 62 năm (23/01/1960), Ninh Bình và Cà Mau vẫn luôn trân trọng tình cảm sắc son, gắn bó nghĩa tình và không ngừng hợp tác để phát triển. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha anh. Sau hơn 5 năm hợp tác, nhiều lĩnh vực ở từng địa phương đã đạt được những kết quả quan trọng, qua đó, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của hai tỉnh.

 

Ảnh: Đ/c Tô Quốc Nam – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Cà Mau phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên do khoảng cách địa lý và ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong 02 năm qua nên các hoạt động chưa được diễn ra thường xuyên, hầu hết mới dừng lại ở bước trao đổi kinh nghiệm. Chính vì vậy trong chương trình hợp tác lần này, hai tỉnh sẽ tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm là: nông nghiệp sinh thái gắn với phát triển du lịch; trao đổi, thử nghiệm những giống cây, con có giá trị kinh tế cao; tạo điều kiện các nhà đầu tư tiếp cận đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; Phối hợp, hỗ trợ các hoạt động quảng bá, tiêu thụ các loại nông sản có thế mạnh của mỗi tỉnh (sản phẩm OCOP).

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo của hai tỉnh Ninh Bình và Cà Mau trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của hai tỉnh. Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất và ký kết Chương trình hợp tác Giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau giai đoạn 2022-2025.

Ảnh: Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Chương trình hợp tác

Cũng tại Hội nghị lãnh đạo hai tỉnh đã tặng quà lưu niệm bằng những sản phẩm OCOP đặc trưng cũng hai tỉnh nhằm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa 2 đơn vị.

Kết thúc Hội nghị ký kết đồng chí Vũ Nam Tiến – Giám đốc Sở phát biểu: Trong thời gian tới ngành Nông nghiệp Ninh Bình sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thời gian tới sẽ tạo ra những bước chuyển tích cực trong hợp tác, phát triển với tỉnh Cà Mau. Ninh Bình mong muốn nâng tầm hợp tác để khai thác toàn diện các tiềm năng, lợi thế của hai địa phương.

Hồng Liên - TTKN

Danh sách liên quan