Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 23/7, BCH Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ và đi thăm, tặng quà người có công với cách mạng tại xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh. Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp tham dự có đồng chí Đinh Văn Khiêm – Phó giám đốc Sở, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Khánh Trung cùng các cán bộ công chức, viên chức, Đoàn thanh niên xã.

Ảnh: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, cán bộ, Đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT cùng xã Khánh Trung tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của các anh hùng; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao đặc biệt nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn xây dựng nông thôn trong tình hình mới, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Ảnh: Đoàn đến thăm và tặng quà người có công với cách mạng

Sau khi dâng hương tại đài tượng niệm, Đoàn Sở Nông nghiệp và Đoàn xã Khánh Trung đã đến thăm và tặng quà 6 gia đình có công với cách mạng, trong đó có: 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng và 5 gia đình thương binh liệt sĩ. Tại đây đồng chí Phó giám đốc Sở giao nhiệm vụ cho Đoàn viên thanh niên bám sát cơ sở, hướng dẫn các gia đình tiếp tục phát triển sản xuất, tiếp cận cơ chế chính sách mới trên lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng thêm nhiều tiến bộ kĩ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ và tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của các cán bộ Sở Nông nghiệp nói chung và Đoàn viên thanh niên Sở nói riêng./.

 Lan Hương – TTKN