Chiều 01/04/2022, Chi Đoàn Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình đã tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình.

Tới dự Đại hội có đồng chí Bùi Hữu Ngọc, Bí chi bộ, Giám đốc trung tâm khuyến nông; Đồng chí đại diện BCH công đoàn, hội Cựu chiến binh cơ sở; đồng chí Nguyễn Hải Dương, Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình; Sự có mặt đông đảo các chí đoàn viên, thanh niên chi đoàn Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của chi bộ trung tâm Khuyến nông; Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình, BCH Chi đoàn cùng tập thể Chi đoàn đã đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả nhất định như: Tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên; Luôn tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ các hoạt động của cơ quan; Tích cực tham gia, học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của đơn vị; Tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác nữ công, chăm sóc, động viên thiếu niên, nhi đồng, văn hóa văn nghệ – thể thao; Tích cực trong công tác xây dựng Đoàn và xây dựng Đảng… Bên cạnh những kết quả đã đạt được BCH chi đoàn cũng nghiêm túc kiểm điểm còn một số điểm tồn tại, hạn chế là: Sinh hoạt chi Đoàn tuy đã được chú trọng đổi mới nhưng đôi lúc còn chưa thu hút được sự tham gia đông đảo của các đoàn viên trong Chi đoàn; đội ngũ cán bộ đoàn kiêm nhiệm, thời gian công tác chuyên môn nhiều nên chưa dành thời gian đầu tư cho việc xây dựng và tổ chức các hoạt động đoàn.

Đ/C Bùi Hữu Ngọc, Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm khuyến nông phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Hữu Ngọc, Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm khuyến nông đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chấp hành chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào do Đoàn phát động đã từng bước định hướng, tạo được ý thức cho thanh nhiên trong việc rèn luyện bản thân cũng như xây dựng Chi đoàn đoàn kết, vững mạnh. Tuy nhiên đồng chí cũng mong muốn chi đoàn cần làm tốt hơn nữa để đoàn viên thanh niên tham gia tích cực hơn nữa trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như công tác tuyên truyền các tiến bộ kỹ thuật mới trên các kênh thông tin đại chúng. Cần cụ thể hóa các mặt hạn chế và đưa ra định hướng khắc phục có hiệu quả cao nhất. Cần phát huy vai trò xung kích dám nghĩ dám làm, đề xuất các nhiệm vụ chính trị trong đó tập trung với nội dung chuyển đổi số để có thể bắt kịp với xu thế của thời đại số, cần xây dựng các ý tưởng và hiện thực hóa thành các mục tiêu cụ thể.

Đ/C Nguyễn Hải Dương, Bí thư Đoàn Sở nông nghiệp và PTNT Ninh Bình phát biểu tại Đại hội

          Về dự với Đại hội đồng chí Nguyễn Hải Dương, Bí thư Đoàn Sở nông nghiệp và PTNT Ninh Bình cũng đã phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác đoàn để hoạt động trong nhiệm kỳ mới của chi Đoàn ngày càng phong phú, thêm chiều sâu, góp phần cùng tuổi trẻ Đoàn Sở nông nghiệp và PTNT hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra.

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp và đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Trương Lan Hương là Bí thư Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình 2022-2024.

Đ/C Bùi Hữu Ngọc, Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm khuyến nông tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024

          Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 nguyện đồng tâm nhất trí cùng tuổi trẻ Trung tâm Khuyến Nông quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên, tiên phong đi đầu trong xây dựng chuyển đổi số và công tác chuyên môn của đơn vị cũng như của Sở nông nghiệp và PTNT Ninh Bình./.

Người viết

Nguyễn Tân – TTKNNB