Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 2 tại huyện Kim Sơn

     Ngày 2/8, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 2 tại huyện Kim Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại các điểm, vị trí xung yếu trên tuyến đê Bình Minh 3.

    Cùng đi có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU,Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, huyện Kim Sơn.

     Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Kim Sơn cho biết: Để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã ban hành Công điện và các văn bản chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai các phương án phòng chống thiên tai.

     Là một trong những địa phương trọng điểm phòng, chống lụt bão của tỉnh, huyện Kim Sơn đã chủ động triển khai phương án phòng, chống cơn bão số 2. Tính đến chiều ngày 1/8, huyện đã thông báo và kêu gọi toàn bộ 130 chủ phương tiện, 405 thuyền viên về nơi cư trú an toàn; kêu gọi 412 lao động của 299 lều, chòi đang nuôi trồng thủy sản trong khu vực đê Bình Minh 3 và Cồn Nổi vào nơi tránh trú an toàn.

     Đối với các công trình đang thi công, Kim Sơn đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án, nhà thầu triển khai phương án phòng, chống lụt bão, tập trung vật tư nhân lực, tăng cường tuần tra nhằm phát hiện sự cố khi xảy ra ngay từ giờ đầu. Tại các vị trí xung yếu kè Tả Vạc từ Km20+400 đến K21 và Cống Đồng Cói, huyện đã triển khai phương án bảo vệ trọng điểm đồng thời tăng cường tuần tra, chủ động phương án, huy động nhân lực, vật lực để xử lý khi có sự cố xảy ra. Huyện phối hợp với Công ty Khai thác công trình thủy lợi thực hành việc tiêu kiệt bước đệm trong hệ thống ở những vùng nước trũng, đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

     Đi kiểm tra thực tế tại các điểm, vị trí xung yếu trên tuyến đê Bình Minh 3, điểm sạt lở đê Tả Vạc đoạn qua xã Thượng Kiệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện ứng phó với bão số 2 của các cấp, các ngành, đặc biệt là huyện Kim Sơn.

     Đồng chí đề nghị các cấp, ngành tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết, đảm bảo tốt công tác thông tin liên lạc, kịp thời báo cáo với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để có phương án xử lý khi có những tình huống xảy ra. Đối với huyện Kim Sơn, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chuyên môn của huyện cùng cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn tập trung chỉ đạo các xã tuyệt đối không để người dân quay lại thuyền bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản khi bão chưa qua.

     Đồng thời, tiếp tục duy trì tốt công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống mưa bão, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng lưu ý các ngành, địa phương song song với việc phòng, chống bão số 2 phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn