Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết trung thu, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi giây phút thư vui tươi và những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, tối ngày 10/9/2019 Đoàn thanh niên Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu con em cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị. Cùng đón tết trung thu với các cháu năm nay còn có đồng chí Bí thư chi bộ, đồng chí chủ tịch công đoàn Trung tâm, Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban và toàn thể các cháu thiếu nhi là con của cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị.

Đại diện Ban giám đốc Trung tâm tặng quà cho các cháu

          Trung thu là tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung

          Đến với “Đêm Hội Trăng Rằm” do Đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức các cháu đã được thỏa thích vui đùa hòa mình vào đêm hội. Mở màn chương trình là các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc do chính các cháu biểu diễn. Sau các tiết mục văn nghệ là chương trình tặng quà của lãnh đạo Trung tâm nhằm kịch lệ động viên các cháu ngày càng chăm ngoan học giỏi. Đồng thời cũng hoan nghênh ghi nhận sự cố gắng của Đoàn Thanh niên Trung tâm trong việc tổ chức tết trung thu cho các cháu. Qua đó thể hiện được tinh thần xung kích, tính tiên phong sang tạo sẵn sang nhận mọi nhiệm vụ được giao của các đoàn viên thanh niên Trung tâm.

Các em tham gia màn phá cỗ trung thu

Không khí hội trường trở nên náo nhiệt hơn khi các em nhỏ xung phong tham gia các trò chơi hấp dẫn như: ném bóng, dán hoa… Kết thúc mỗi trò chơi những đội giành chiến thắng đều được Ban tổ chức trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa đã tăng thêm không khí hào hứng và phấn khởi cho các cháu. Cuối chương trình, màn phá cỗ trung thu đầy ấn tượng đã giúp các em được vui chơi thỏa thích và cùng thưởng thức hương vị ngày ngày tết trung thu.

“Đêm hội trăng rằm” là hoạt động đoàn thanh niêm Trung tâm Khuyến nông tổ chức hằng năm với mong muốn cho các cháu ngày tết Trung thu thực sự vui tươi, ấm cúng, qua đó động viên các cháu cùng nhau phấn đấu học tập tốt và luôn là con ngoan trò giỏi.

Đinh Thị Hông Liên – TTKNNB