KỶ NIỆM QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

     Sáng ngày 5/3/2020, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình phối hợp với Ban Nữ công của đơn vị long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự Buổi lễ có Đồng chí Phạm Văn Trung – Bí thư chi bộ; Giám đốc Trung tâm; Đ/c Bùi Hữu ngọc Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; Đ/c Nguyễn Thị Dịu Trưởng Ban nữ công; cùng các đồng chí lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị.

Ảnh: Lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

     Tại buổi lễ toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của đơn vị đã ôn lại lịch sử phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, phong trào phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc… Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Qua đó để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

     Đại diện Ban Nữ công Trung tâm cho biết, tỷ lệ nữ chiếm trên 50% tổng số cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm và đã từng bước khẳng định vai trò của mình, đóng góp đáng kể vào công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào việc xây dựng đơn vị vững mạnh. Trong đó, có nhiều chị em không ngừng học tập, vượt khó, vươn lên trở thành cán bộ chủ chốt của các đơn vị.

     Trong khuôn khổ Buổi lễ Đ/c Nguyễn Thị Dịu Trưởng Ban nữ công đã phát động phong trào tự làm dung dịch sát khuẩn; làm khẩu trang dùng một lần để sử dụng phòng chống virus corona (Covid-19).

   Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Dịu Trưởng Ban nữ công hướng dẫn cách làm khẩu trang dùng một lần

Ảnh: Pha chế dung dịch sát khuẩn

     Phát biểu tại Buổi lễ, Đồng chí Phạm Văn Trung đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ viên chức, người lao động trong việc hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, to lớn của đơn vị và ngành qua các thời kỳ. Các nữ cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm luôn thực hiện tốt đồng thời nhiều vai trò trong gia đình, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do các tổ chức đoàn thể phát động, vừa giỏi việc nước lại đảm việc nhà. Thời gian qua, Trung tâm đã quan tâm và ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của nhiều cán bộ nữ, đã bố trí, đề bạt nhiều nữ cán bộ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong các đơn vị.

Nguyễn Đình Tân – TTKN