Nhằm giúp cán bộ khuyến nông viên cơ sở và cộng tác viên khuyến nông  bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: “Bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ khuyến nông” cho trên 130 cán bộ khuyến nông các cấp trên toàn tỉnh.

Đ/c Bùi Hữu Ngọc – Phó Giám Đốc trung tâm khuyến nông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

          Khóa tập huấn kéo dài 02 ngày (từ 13-14/5/2019), giảng viên là các cán bộTrung tâm Khuyến nông Tỉnh truyền đạt rất nhiều kiến thức bổ ích về: các văn bản, chính sách của tỉnh đối với nông nghiệp và định hướng của ngành nông nghiệp Ninh Bình từ nay đến năm 2020; kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Giảng viên truyền đạt các nội dung tập huấn

          Trong quá trình học tập các học viên đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi, cùng các giảng viên phân tích những thuận lợi khó khăn, giải đáp những vướng mắc và các vấn đề còn băn khoăn trong sản xuất. Đặc biệt là đối với sản xuất nông nghiệp hiện nay vấn đề chuyển đổi một số diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng môt số loại cây có giá trị kinh tế còn đang gặp rất nhiều khó khăn do ruộng đất manh mún, khả năng đầu tư của người dân còn hạn chế; hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là thủy lợi, giao thông nội đồng chưa đồng bộ nên còn gặp khó khăn trong khâu điều tiết nước và đưa cơ giới vào sản xuất; Việc bao tiêu sản phẩm cho người nông dân còn nhiều bất cập, số lượng các doanh nghiệp, đơn vị ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm còn ít, các doanh nghiệp chưa mặn mà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nên sản phẩm sản xuất ra không ổn định.

Học viên thảo luận, trao đổi

          Kết thúc khóa tập huấn các học viên đều đã tiếp thu được những kiến thức về cơ chế chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả và kỹ thuật trồng một số cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; nắm vững các văn bản chính sách. Các học viên đánh giá cao về các nội dung tập huấn vì đây là nội dung mới mang tính kịp thời giúp cho các cán bộ khuyến nông nắm bắt nhanh những tiến bộ khoa học và định hướng ngành nông nghiệp hiện nay để có thể truyền đạt đến từng người dân.

Đinh Thị Hồng Liên – TTKNNB